PDA

ดูเวอร์ชั่นเต็ม : กลุ้มโว้ย ทะเบียนพาณิชย์ ทำไงดี


Pickcon
09-06-09, 17:06
เรื่องมีอยู่ว่ากำลังจะหาทำเลใหม่ตามกระทู้นี้
http://www.internetcafe.in.th/showthread.php?t=2664

แต่เมื่อวานนี้ได้ไปดูทำเลที่ใหม่มา โอเคมากและได้ตกลงราคาค่าเช่าและเงื่อนไขต่างๆเสร็จส รรพ
มาวันนี้จะไปคุยเรื่อง ทำสัญญาเช่า พอดีนึกขึ้นได้ว่าจะต้องไปจดทะเบียนพาณิชย์ และขอใบฉาย ขอโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต ก็เลยจะขอทะเบียนบ้านเพื่อไปดำเนินการในระหว่างที่รอ ทำสัญญากลางเดือน คำตอบที่ได้รับคือ เจ้าของห้องจะไม่ให้สำเนาทะเบียนบ้านในกรณีใดทั้งสิ้ น ไม่ว่าจะเช่าแล้วก็ตาม หรือให้ไปจดให้ก็ไม่เอา หรือไปด้วยกันก็ไม่ไป แล้วตรูจะจดทะบียนพาณิชย์อย่างไร พูดแล้วทั้งเสียดาย ทั้งโมโห เครียด ในความงี่เง่าของคน แกบอกว่าลูกสาวสั่งไว้
หรือ
ใครมีเทคนิคอย่างไรนะนำด้วย
ขอบพระคุณอย่างสูง

kamn
09-06-09, 17:22
เห็นใจครับ เพราะบางคนกลัว เรื่องภาษี ค่าเช่า ผมก็เหมือนกันครับ เวลาไปทำอะไร ก็บอกว่าเป็นที่ของญาติ ให้ใช้สถานที่ ไม่ได้เช่า แต่เขาก็เซ็นต์อะไรให้ทุกอย่าง ส่วนของคุณไม่รู้ว่าเจ้าของกลัวอะไร ลองคุยกับเขา ใหม่ซิครับ ว่ากลัวเรื่องอะไร ยิ่งคนสมัยเก่าด้วย กลัวมากเลย

biggyba
09-06-09, 17:31
ไม่ต้องใช้ทะเบียนบ้านที่เช่านิครับ

ใช้แค่ทะเบียนบ้านของตัวเองเท่านั้นเวลาทำธุระกรรมใด ๆ

GoodNet
09-06-09, 17:43
ไม่ต้องใช้ทะเบียนบ้านที่เช่านิครับ

ใช้แค่ทะเบียนบ้านของตัวเองเท่านั้นเวลาทำธุระกรรมใด ๆ


ไม่เห็นมีอะไรต้องกลุ้มเลยนี่ครับ

เวลาไปจด ทะเบียนพาณิชย์ เค้าเอาแค่ สำเนาบัตรประชาชน กับ ทะเบียนบ้าน ของเรา เท่านั้นเอง จดได้เลย

เว้นแต่ ท่านจะไป ขอติดตั้ง มิเตอร์ น้ำ/ไฟ อันนั้นต้องใช้ สำเนา ของเจ้าของบ้าน

srisanam
09-06-09, 17:49
ไม่เห็นมีอะไรต้องกลุ้มเลยนี่ครับ

เวลาไปจด ทะเบียนพาณิชย์ เค้าเอาแค่ สำเนาบัตรประชาชน กับ ทะเบียนบ้าน ของเรา เท่านั้นเอง จดได้เลย

เว้นแต่ ท่านจะไป ขอติดตั้ง มิเตอร์ น้ำ/ไฟ อันนั้นต้องใช้ สำเนา ของเจ้าของบ้าน

ตามนี้เลยขอย้ำ อย่ากลุ้มมากเดี๋ยวพรรคพวกจะกลัวไม่กล้าเข้าใกล้555 เลขที่ห้องเช่าก็ถามเค้าไว้ก่อนเลยว่าเลขที่อะไร หรือว่าป้าแกจะกลัวภาษี อันนี้แพงด้วยนะมันคิด12%ต่อปีเลย

noomairoo
09-06-09, 18:39
แต่ของเราต้องใช้นะ ทั้งขอทะเบียนพาณิชย์ ทั้งขอใบฉาย
ต้องใช้สำเนาทะเบียนบ้าน + บัตรประชาชน เจ้าของบ้าน + หนังสือยินยอมให้เช่าด้วย
แต่เขาก็ให้ เพราะเราเอาเอกสารทั้งปึกไปตั้งไว้ให้แกอ่านเป็นอาทิ ตย์เลย
และก็ให้แกขีดคร่อมด้วย ว่าใช้เฉพาะขออนุญาตเปิดร้านอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

pignet
09-06-09, 18:43
ใช้ทะเบียนบ้านกับบัตรประชาชนของเจ้าตัว(คนที่ทำร้าน )ครับ

วิริยะ
09-06-09, 18:45
ผมว่าเป็นบางพื้นที่นะ
ที่ผมไปทำ ก็ต้องใช้นะ ใช้ทั้งทะเบียนบ้าน สำเนาบัตร + หนังสือยินยอมเจ้าของบ้าน + หนังสือยินยอม ของข้างบ้าน

แรกๆก็เครียดเหมือนกัน แต่หลังๆรู้ละ ให้ไปเค้าก็ไม่อ่าน ยัดลงตู้อย่างเดียว หลังๆมาปลอมลายเซนต์โลดดด

unfafa
09-06-09, 18:45
จดทะเบียนพาณิชย์ไม่ต้องใช้ แต่เวลาไปขอใบอนุญาติฉายต้องให้เจ้าบ้านเซ็นต์ยินยอม พร้อมสำเนาทะเบียนบ้าน+บัตรประชาชนค่ะ (ซึ่งถ้าสมัยก่อนต่อทุก 6เดือน แต่ปัจจุบัน 5ปี) ทางที่ดีก็ควรคุยกันให้เคลียร์ก่อนที่จะทำสัญญเช่า ว่าเราประกอบอาชีพอะไรต้องใช้เอกสารหลักฐานอะไรให้เค ้าเซ็นต์บ้าง เจ้าของบางคนก็งี่เง่าจะเก็บแต่ค่าเช่า แต่เวลาจะเสียภาษีไม่อยากจะเสีย คุยด้วยวาจาก็ไม่ได้นะคะต้องเขียนลงไปในสัญญาเช่าเลย รวมทั้งสิ่งต่อเติมตกแต่งร้าน เช่น กระจก ฝ้า กันสาด เพื่อถ้าไม่ต่อสัญญาจะได้รื้อถอนไปใช้ที่ใหม่ได้

wdiliu
09-06-09, 19:18
แล้วแต่ละคนที่ไปขอใบมานั้น ขอเมื่อไหร่หรือคับ เพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมไปขอมา ทางเขตฯบอกว่าต้องใช้ใบยินยอม+สำเนาทะเบียนบ้าน+สำเน าบัตรประชาชนของเจ้าของสถานที่ด้วยนะคับ ตอนแรกเจ้าของบ้านก็ไม่ยอมเซ็นต์ให้เหมือนกัน แต่ผมให้ทางเขตเค้าโทรคุยให้คับ เจ้าของบ้านถึงยอม อิอิ

Pickcon
09-06-09, 20:10
ใช้ทะเบียนบ้านกับบัตรประชาชนของเจ้าตัว(คนที่ทำร้าน )ครับ

ไปขอที่ใหนครับ

Pickcon
09-06-09, 20:11
ไม่ต้องใช้ทะเบียนบ้านที่เช่านิครับ

ใช้แค่ทะเบียนบ้านของตัวเองเท่านั้นเวลาทำธุระกรรมใด ๆ

ไปขอที่ใหนครับ

Pickcon
09-06-09, 20:12
ไม่เห็นมีอะไรต้องกลุ้มเลยนี่ครับ

เวลาไปจด ทะเบียนพาณิชย์ เค้าเอาแค่ สำเนาบัตรประชาชน กับ ทะเบียนบ้าน ของเรา เท่านั้นเอง จดได้เลย

เว้นแต่ ท่านจะไป ขอติดตั้ง มิเตอร์ น้ำ/ไฟ อันนั้นต้องใช้ สำเนา ของเจ้าของบ้าน

ไปขอที่ใหนครับ

biggyba
09-06-09, 20:21
ไปขอที่ใหนครับ

ชลบุรีนะคับ

แต่เท่าที่อ่านกระทู้มาอาจจะเป็นบางพื้นที่

arhoo
09-06-09, 20:21
ไปขอที่ใหนครับ

ที่ กทม. ก็ไม่ต้องใช้ครับ ใช้แต่ของเจ้าของ

Pickcon
09-06-09, 20:25
ไม่เห็นมีอะไรต้องกลุ้มเลยนี่ครับ

เวลาไปจด ทะเบียนพาณิชย์ เค้าเอาแค่ สำเนาบัตรประชาชน กับ ทะเบียนบ้าน ของเรา เท่านั้นเอง จดได้เลย

เว้นแต่ ท่านจะไป ขอติดตั้ง มิเตอร์ น้ำ/ไฟ อันนั้นต้องใช้ สำเนา ของเจ้าของบ้าน

ที่ กทม. ก็ไม่ต้องใช้ครับ ใช้แต่ของเจ้าของ

คุณ arhoo ไปจดเขตใหนอะ
คุณ arhoo ท้งเบอร์ไว้ได้ไหมครับ หรือ pm มาก็ได้

OH IDEA
09-06-09, 20:32
ร้านผมเขตดุสิต ไม่เห็นต้องใช้เลยครับ ทะเบียนพาณิชย์ผมไปทำที่ตึกธนาลงกรณ์ ปิ่นเกล้า ใบฉาย ก็ไม่ต้องให้เจ้าของบ้านเซ็นยินยอมใดๆเลย
เปิดมาปีนึงแระ

OH IDEA
09-06-09, 20:35
ผมไม่เข้าใจจริงๆเลยว่า หน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจร้านอินเตอร์เน็ตร้ านเกมส์อย่างพวกเรา ทำไมเค้าไม่ทำทุกอย่างให้มันมีมาตรฐานเดียวกันนะ ใช้เอกสารใดๆก็ให้เหมือนๆกัน เขตนี้เขตนั้นไม่ต้องให้เจ้าบ้านเซ็นต์ก้ให้เหมือนๆก ันทุกเขตสิ จะต้องแบ่งแยกทำไม ประเทศเดียวกันแท้ๆ

arhoo
09-06-09, 21:14
คุณ arhoo ไปจดเขตใหนอะ
คุณ arhoo ท้งเบอร์ไว้ได้ไหมครับ หรือ pm มาก็ได้

แถวบางรักครับ

doohan01
09-06-09, 23:02
ท่านเชื่อหรือไม่ราชการแต่ละจังหวัด ระบบไม่เหมือนกัน เหมือนกับว่า บางจังหวัด ยังใช้เน็ต 56 k
ก็เลยเป็นว่า บางอย่างล่าช้าไม่ทันที่อื่น อันใหนที่เขาเลิกใช้แล้วยังบังคับ ใอ้เราก็บ้าจี้ทำตาม เฮ้อ
ลองขัดท่านสิ รับรองเรื่องยาววววววววววววววววววว

discmaster
09-06-09, 23:23
เอ่อ วิธีจด ทะเบียนที่พูดๆ กันว่าใช้แค่บัตรประชาชนอะ เป็นแบบเก่านะครับ

ของใหม่ปีนี้ ต้องใช้

สัญญาเช่า สำเนาทะเีบียนบ้าน(ที่จะเปิด) สำเนาบัตรผู้ให้เช่า หนังสือยินยอม ถ้าเป็นหอพักก็ต้องมีทะเบียนหออีก

โอ๊ยอีกเยอะแยะ ไม่ได้จดง่ายๆ แบบเมื่อก่อนแล้ว

ผมเพิ่งไปจดเมื่อสิ้นเดือนที่แล้ว (ใช้เอกการเยอะมาก ไม่ได้ใช้แค่บัตรประชาชนแบบเมื่อก่อนแล้ว หลังเขา)

ไปลองดูได้นะที่เขต

wdiliu
10-06-09, 23:55
ทำไมไม่เอาใบทะเบียนพาณิชย์จากร้านเก่าไปทำเรื่องย้า ยละคับ ตอนที่ผมมีปัญหาเรื่องแบบนี้ รู้มั๊ยว่าเจ้าหน้าที่บอกผมว่าย้ายทะเบียนพาณิชย์จาก ที่เก่าได้นะคับ แล้วเพิ่งจะมาบอกหลังจากที่ผมล่าลายเซ็นต์เจ้าของบ้า นได้แล้ว ชื่นใจมากเลยคับ